Câu chuyện về ước mơ

(Vì lí do cá nhân nên bạn này hẻm cho ad đăng hình có khuôn mặt thanh tú và rạng ngời của bạn ấy, chỉ được lấy cái lưng thôi, các bạn thông cảm nhé!)

Bạn nam mặc áo xanh lá cây trong hình dưới tốt nghiệp cử nhân trường đại học Kinh tế TP. HCM và đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank. Bạn này cũng chuẩn bị hoàn thành bậc học cao học tại trường đại học Kinh tế và đang chuẩn bị mọi thứ cần thiết để chuẩn bị chinh phục MBA ở châu Âu (MBA là viết tắt của master of business administration – thạc sĩ quản trị kinh doanh).

Có thể nói, bạn này là một trong những học viên có khả năng quản lí công việc và thời gian tốt nhất ad từng biết. Ban ngày thì đi làm ở ngân hàng, ban đêm thì đi học tiếng Anh, cuối tuần thì học cao học, thời gian còn lại là dốc hết sức chuẩn bị cho ước mơ học MBA tại trời Âu.

Từ đầu khoá học tới giờ, đi học và làm bài tập đều và đầy đủ nhất lớp. Và đương nhiên là tiến bộ chóng mặt, hơn hẳn bao nhiêu năm học tiếng Anh từ nhỏ. Nói tiếng Anh trôi chảy, phát âm chuẩn và rõ ràng, ngữ điệu thì tự nhiên. Mê quá mê!

Thậm chí, bạn thấy thầy dạy hay và tiến bộ quá, bạn giới thiệu em ruột tới học ở Doors luôn.

Cuộc đời ngắn lắm…
Có bao lâu đâu mà hững hờ?!

Nghe xong câu chuyện của bạn này ad thấy ham vô cùng, thấy mình nhỏ bé quá, thấy cần phải học tập và cố gắng nhiều hơn nữa, thấy bản thân mình phải nghĩ lớn và dài hạn hơn.

Ad đi khóc đây ?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *