Khoá học Nói và phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ

Nói tiếng Anh trôi chảy từ cơ bản đến nâng cao với phát âm chuẩn và ngữ điệu phù hợp trong vòng 6 tháng

Đối tượng phù hợp với khóa học​

 • Sợ hoặc thiếu tự tin trong giao tiếp.
 • Trả lời được các câu hỏi thông thường hàng ngày nhưng ở mức độ cơ bản.
 • Nói rời rạc, lủng củng, ấp úng khi phải nói dài, nhiều ý, đặc biệt là khi cần giải thích hoặc thảo luận.
 • Không biết cách triển khai ý sao cho mạch lạc, rõ ràng và dễ hiểu.
 • Biết một lượng từ vựng & ngữ pháp nhưng chưa tận dụng tối đa khi nói.
 • Phát âm sai và không nắm được nguyên tắc phát âm trong Tiếng anh.
 • Ngữ điệu nói còn Vinglish, không thể hiện được cảm xúc và mục đích nói.
Bạn nhận được gì sau khóa học?

Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ có khả năng:

 • Nói từ cơ bản đến nâng cao: giao tiếp thông dụng hàng ngày, thuyết trình hoặc kể về những điều bạn yêu thích và quan tâm, tranh luận và thảo luận.
 • Nói tự tin, rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu.
 • Phát âm chuẩn giọng Anh Mỹ và nắm chắc các nguyên tắc phát âm của các âm trong tiếng Anh.
 • Nói với ngữ điệu thể hiện được cảm xúc, thái độ và mục đích nói.
 • Sử dụng ngữ pháp và từ vựng phù hợp, lột tả được ý muốn nói.
 • Đồng thời, bạn sẽ có khả năng tự học chuyên sâu về ngành và lĩnh vực yêu thích sau khi đã nắm chắc các phương pháp học nói hiệu quả.
Đây có phải là những điều bạn đang tìm kiếm?

Lớp tối đa 6 học viên

Với sỉ số lớp nhỏ, tương tác giữa học viên và giảng viên cao. Mỗi học viên sẽ có nhiều thời gian luyện tập, được giảng viên giải đáp thắc mắc 1 - 1 ngay tại lớp và sửa bài tập về nhà chi tiết vào đầu mỗi buổi học.

Giảng viên tâm huyết &
giỏi chuyên môn

Yêu thích giảng dạy là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình tuyển dụng giảng viên của Doors. Đồng thời, đội ngũ giảng viên tại Doors có nhiều kinh nghiệm, trình độ tiếng Anh cao (đặc biệt là phát âm chuẩn), và đều phải trải qua chương trình đào tạo tại trung tâm.

Giáo trình, hệ thống bài tập
khoa học & hiệu quả

Giáo trình được thiết kế đúng trọng tâm và dễ tiếp cận nhằm rút ngắn thời gian học tiếng Anh. Hệ thống bài tập bài bản và bổ trợ đắc lực cho chương trình học.

Và đây là hành trình mà bạn và Doors sẽ cùng trải qua
Tuần (27 tuần, 2 buổi/ tuần, 2h/ buổi)
1

Chuẩn hóa phát âm & từ vựng

5

Luyện ngữ điệu nói & từ vựng

12

Củng cố ngữ pháp & phương pháp

15

Luyện nói trình độ cơ bản

19

Luyện nói trình độ trung cấp

23

Luyện nói trình độ nâng cao

27

Tại sao khoá học này hiệu quả?

Trong tháng đầu tiên, học viên sẽ được hướng dẫn sát sao để “đập đi xây lại” phần phát âm của mình. Mục tiêu là phát âm đúng các từ riêng lẻ và nắm chắc nguyên tắc phát âm của hệ thống âm trong tiếng Anh (trước khi học phần khó hơn – ngữ điệu nói), để có thể phát âm đúng bất kì từ nào.

Phương pháp chính được sử dụng là sự tương đồng về âm của tiếng Việt và tiếng Anh (được nghiên cứu và đúc kết qua nhiều năm tự học và giảng dạy của đội ngũ giảng viên), nhằm đơn giản hoá và tăng hiệu quả trong việc xoá bỏ thói quen phát âm sai, hình thành thói quen phát âm đúng.

Trong tháng thứ hai, các bạn học viên sẽ “rửa phèn” ngữ điệu, giúp nói tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả hơn, thể hiện được thái độ, cảm xúc và mục đích nói.

Sau khi được hướng dẫn để hiểu rõ bản chất và các nguyên tắc của ngữ điệu, học viên sẽ xem phim và nhái giọng người bản ngữ (phương pháp shadowing) để từ từ ngấm ngữ điệu của họ vào cách nói của mình.

Trong tháng thứ ba (speaking trình độ cơ bản), dưới sự hướng dẫn và sửa sai của giảng viên, các bạn học viên sẽ phải làm quen với việc dùng tiếng Anh gần như toàn bộ ở mỗi buổi học. Nói, mắc lỗi, được sửa sai, và rồi lại nói.

Mục tiêu của giai đoạn này là luyện nói về bản thân mình và những điều xoay quanh cuộc sống thường nhật hàng ngày. Ví dụ như: giới thiệu bản thân, chuyện học tập & công việc, hỏi/chỉ đường cho người lạ, đặt hotel hay order đồ ăn, nước uống, nói về gia đình, hobbies, routine, tập trả lời một số câu hỏi job interview,…

Trong tháng thứ tư (speaking trình độ trung cấp), dưới sự hướng dẫn và sửa sai của giảng viên, các bạn học viên sẽ nói rất nhiều (nói về nhiều chủ đề và đào sâu vào các khía cạnh khác nhau của từng chủ đề).

Ví dụ, khi kể về một người mà bạn ngưỡng mộ, bạn sẽ nói: người đó là ai, làm công việc gì, bạn biết người này từ khi nào, bạn học được gì từ họ và giải thích một cách rõ ràng và mạch lạc tại sao bạn ngưỡng mộ người đó.

Hay là khi nói về một trải nghiệm của bản thân như video kế bên của một học viên, bạn sẽ nói về: trải nghiệm đó xảy ra khi nào, ở đâu, diễn ra như thế nào, cảm xúc của bạn lúc đó ra sao và điều gì khiến bạn muốn nói về trải nghiệm này.

Trong tháng cuối cùng, thông qua các chủ đề phổ biến và đáng quan tâm ở xã hội hiện tại (sức khoẻ, công nghệ, môi trường,…), dưới sự hướng dẫn và sửa sai của giảng viên, các bạn học viên sẽ học cách đưa ra, bảo vệ quan điểm cá nhân của mình, và đồng thời thảo luận quan điểm của người khác.

Trong video kế bên, các bạn học viên đang tranh luận về chủ đề “Which one is more important, health or wealth?”.

Các bạn học viên đánh giá như thế nào về khóa học này?

Sau khi theo học một thời gian thì mình cảm thấy như cuộc đời mình chưa bao giờ đưa ra quyết định nào đúng đắn như vậy. (..) Cuối cùng là đến cấp độ khó nhất là phần giúp bạn có thể tự tin thuyết trình hay tranh luận một vấn đề nào đó bằng tiếng Anh. Đến giai đoạn này thì mình phải nói là mình đã khá tự tin để đưa ý kiến với phát âm chuẩn và một ngữ điệu tự nhiên mềm mại. Mình cho rằng đây là phần mình thích nhất vì mình có thể đưa ra quan điểm của bản thân và cũng có thể tiếp thu học hỏi từ quan điểm của người khác. (…) Mục đích của mình ban đầu khi đến với Doors là để cải thiện phát âm và tự tin hơn trong giao tiếp nhưng mình vô tình phát hiện ra kĩ năng nghe của mình cũng lên cấp đáng kể, vì một khi đã phát âm đúng thì khi nghe sẽ bắt đúng âm điệu và hiểu được người khác đang nói gì.

Xem thêm >>>

Bảo Trâm

Sinh viên năm 2, ngành Quản Trị Khách Sạn (HUFLIT)

Mình từng nghĩ nói tiếng anh hay là năng khiếu, và mình không tin mình có thể nói tiếng anh hay dù mình học tiếng anh tốt. Nhưng kết thúc khóa học ở Doors, mình đã thực sự bất ngờ với những gì Doors đã thay đổi mình. (…) Từ đầu, Doors chỉ cho mình những nền tảng cơ bản nhất của phát âm. Mình được học như một đứa trẻ, tiếp thu điều cốt lõi, rồi bắt chước, tập luyện và mình bắt đầu nói chuẩn. Sau giao đoạn đó, không hiểu tại sao, nhưng tự nhiên mình nói nhanh hơn, chuẩn hơn. Mình nhận ra điều đó khi so sánh những audio mình ghi suốt quá trình học. Mình bắt đầu tin vào kĩ năng của mình hơn, và quan trọng nhất là mình biết mình đã được cách học đúng và chỉ cần kiên trì luyện tập mình sẽ thành thạo. Doors rất kiên nhẫn với mình, và cả các bạn cùng lớp. Mình cảm giác mình được theo dõi một cách cẩn thận, để chắc chắn là mình không vướng phải bất cứ lỗi sai, lỗ hổng kiến thức nào.

Xem thêm >>>

Phúc Hoàng Lê

Sinh viên năm 4, ngành Kinh doanh quốc tế (UEH)

Việc học tiếng anh hoặc 1 ngôn ngữ khác nói chung bao gồm 2 yếu tố chính:
1. Trung tâm + giảng viên
2. Nội tại chính bản thân chúng ta.
Đến với @Doors Education, chắc chắn các bạn sẽ không phải bận tâm về yếu tố 1. Việc học ở đây từ không gian, nội dung, cách giảng dạy, truyền đạt và tương tác giữa giảng viên và học viên luôn ở cách thoải mái nhất. Bạn phát âm, đọc sai, giảng viên sẽ sửa lỗi cho bạn đến khi nào đúng thì thôi. Ở đây, tụi mình không học theo kiểu hết giờ về mà học đến khi hết bài mới về. Ngoài ra, @Doors Education còn đề cao và quản lý việc tự học của học viên thông qua hệ thống bài tập sau mỗi bài học. Dĩ nhiên, giảng viên sẽ sửa bài cho bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất, dù chỉ là 1 lỗi nhỏ để đảm bảo rằng, mỗi bạn đều sẽ tiến bộ lên từng ngày sau mỗi buổi học.

Xem thêm >>>

Hoàng Nhân

Dealer Development & Management Manager (HYUNDAI)
Những câu hỏi thường gặp?
 • Về ngữ pháp: những chủ điểm ngữ pháp được sử dụng phổ biến trong giao tiếp sẽ được học. Sau đó, để góp phần hình thành thói quen nói với ngữ pháp đúng, trong giai đoạn luyện nói, ngữ pháp luôn là một trong những tiêu chí được giảng viên theo sát, góp ý và chỉnh sửa.
 • Về từ vựng: trong 2 giai đoạn đầu tiên, song song với việc chuẩn hóa phát âm và luyện tập ngữ điệu nói tự nhiên, học viên sẽ được nạp gần 1100 từ vựng (bao gồm 625 từ vựng phổ biến nhất và gần 450 từ vựng/ cụm từ vựng khác từ truyện của người bản ngữ). Điều này giúp chuẩn bị cho học viên một nền tảng từ vựng rất có ích cho giai đoạn luyện nói sau này. Đồng thời, trong tất cả các buổi học của cả 3 level speaking, học viên sẽ học thêm nhiều từ vựng mới với độ khó tăng dần thông qua Q&A session với giảng viên và các học viên khác. Ngoài ra, việc sử dụng tiếng Anh gần như 100% thời lượng mỗi buổi học speaking sẽ tạo môi trường cho học viên được sử dụng, sửa lỗi và hướng dẫn bởi giảng viên (nếu không biết nói bất kì một câu nào đó bằng tiếng Anh). Thêm vào đó, học viên sẽ được hướng dẫn các phương pháp học từ vựng hiệu quả vì Doors tin rằng, ngoài những từ vựng được học trong suốt lộ trình, việc nắm chắc các cách tự học từ vựng hiệu quả sẽ mang lại nhiều lợi ích cho học viên trong dài hạn.
 • Được tuyển dụng chặt chẽ (3 tiêu chí quan trọng nhất: yêu thích giảng dạy, trình độ tiếng Anh cao và phát âm chuẩn, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy).
 • Phải trải qua chương trình đào tạo kỹ lưỡng tại Doors trước khi nhận lớp và được trau dồi chuyên môn thường xuyên.
 • Giảng dạy với sự hỗ trợ của hệ thống giám sát chất lượng (KPIs, dự giờ của head teacher, hệ thống nội bộ thường xuyên nhận đánh giá và ý kiến đóng góp từ học viên).

Doors có cam kết đầu ra cho khoá học này. Khi tham gia lớp học và làm bài tập đầy đủ, học viên sẽ được học lại miễn phí nếu không đạt mục tiêu của khoá. Sau khi hoàn thành khoá học này, học viên sẽ có khả năng:

 • Nói từ cơ bản đến nâng cao: giao tiếp thông dụng hàng ngày, thuyết trình hoặc kể về những điều bạn yêu thích và quan tâm, tranh luận và thảo luận.
 • Nói tự tin, rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu.
 • Phát âm chuẩn giọng Anh Mỹ và nắm chắc các nguyên tắc phát âm của các âm trong tiếng Anh.
 • Nói với ngữ điệu thể hiện được cảm xúc, thái độ và mục đích nói.
 • Sử dụng ngữ pháp và từ vựng phù hợp, lột tả được ý muốn nói.
 • Tự học chuyên sâu về ngành và lĩnh vực yêu thích sau khi đã nắm chắc phương pháp học nói hiệu quả.

Khoá học kéo dài hơn 6 tháng (27 tuần, 2 buổi/ tuần, 2h/ buổi). Xin vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn của Doors để nhận lịch khai giảng & lịch học cụ thể.

Lịch học của các lớp Nói & phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ đang và sẽ không bao giờ rơi vào hai ngày liên tiếp nhau. Hai buổi học trong tuần của khoá học này sẽ cách nhau từ 2 – 3 ngày để đảm bảo học viên có thời gian ngấm kiến thức và làm bài tập, nhằm mang lại chất lượng học tốt nhất.

Có, và hệ thống bài tập hỗ trợ rất đắc lực cho sự tiến bộ của học viên.

Hiện tại Doors Education có 2 cơ sở:

 • 319 Lý Thường Kiệt, P. 15, Q. 11, TP. HCM (cơ sở chính).
 • 116 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, TP. HCM.

Hiện tại, để đảm bảo chất lượng, Doors chưa cung cấp khoá học online.