Làm chủ cuộc đời

Tại Doors, có rất nhiều tấm gương học viên đang thực sự làm-chủ-cuộc-đời-mình. 

Các bạn này biết rất rõ mục tiêu của mình là gì, cần làm gì và trong thời gian bao lâu để đạt được nó, và dĩ nhiên là họ đang chủ động từng bước triển khai kế hoạch đó.

Ví dụ như bạn Quỳnh, một học viên của lớp Nói & phát âm chuẩn. Mặc dù chuẩn bị tốt nghiệp chuyên ngành Ngân hàng nhưng Quỳnh không yêu thích nó và xác định sẽ không làm việc trong ngành này sau khi ra trường. Quỳnh chỉ học cho đủ điểm qua môn và để gia đình yên tâm vì “thế nào em cũng có tấm bằng đại học”. 

Cùng lúc đó, Quỳnh dành hết thời gian còn lại để đi làm thêm, tích luỹ kinh nghiệm thực tế trong ngành dịch vụ và tích cực chuẩn bị mọi thứ cần thiết khác để ứng tuyển Tiếp viên hàng không, nghề mà em chia sẻ là mơ ước của mình. 

Vừa mới phẫu thuật trị tật cận thị để không phải đeo kính, đang học tại Doors để nói tiếng Anh chuẩn và tốt hơn để được ưu tiên bay các chuyến bay quốc tế. 

Điều làm ad thực sự bất ngờ và ngưỡng mộ là bạn này đã đi làm và độc lập tài chính từ năm 3 đại học, tiền mổ mắt vài chúc triệu cũng tự lo, học phí học tiếng Anh cũng tự chi trả. 

Quá trẻ, quá xuất sắc.

Không phải ai cũng được như vậy!

Cứ 10 bạn ad tư vấn thì có 5 bạn phản hồi rằng “ad cứ gửi thông tin, em sẽ xem xét/ hỏi ý kiến ba mẹ”. Và thông thường, đó là lần cuối cùng ad nghe tin từ các bạn này. 

Ad thường trả lời “Thực ra, ad rất sẵn lòng gửi thông tin cho bạn. Nhưng để ad chia sẻ với bạn điều này. Sau khi nhận thông tin, hoặc là mọi người ấn tượng và thuyết phục với khoá học, rồi đăng kí ngay. Hoặc là, từ trước tới giờ, mọi người chỉ đang bị động phản ứng với mọi thứ xung quanh mình mà quên đi rằng chúng ta hoàn toàn có thể chủ động chuẩn bị trước cho việc đó. Kết quả là, đâu lại vào đó, các bạn này thường thì sẽ không đọc thông tin và cuối cùng là không làm gì cả. Vậy bạn mong muốn cải thiện tiếng Anh, chủ động chuẩn bị cho cơ hội? Hay bạn là người quá bận rộn, để rồi bị động với mọi thứ, đến nỗi không thể dành thời gian để mài giũa kĩ năng ngôn ngữ của mình”.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *