KHÓA HỌC PHÁT ÂM CHUẨN GIỌNG ANH MỸ

Chuẩn hóa phát âm và ngữ điệu trong 2 tháng

Đối tượng phù hợp với khóa học​

  • Có thể nói trôi chảy từ daily conversations tới discussion/ debate (speaking level từ intermediate – level B1 theo khung tham chiếu CEFR – trở lên), phát âm sai một cách có hệ thống, ngữ điệu nói Vinglish, không thể hiện được cảm xúc và thái độ khi nói.
  • Hoặc IELTS speaking tối thiểu 6.0, phát âm sai một cách có hệ thống, ngữ điệu nói Vinglish, không thể hiện được cảm xúc và thái độ khi nói.
Bạn nhận được gì sau khóa học?

Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ có khả năng:

  • Nắm chắc nguyên tắc phát âm của hệ thống các âm trong tiếng Anh.
  • Phát âm chuẩn giọng Anh Mỹ.
  • Nói với ngữ điệu thể hiện được cảm xúc, thái độ và mục đích nói.
Đây có phải là những điều bạn đang tìm kiếm?

Lớp tối đa 6 học viên

Với sỉ số lớp nhỏ, tương tác giữa học viên và giảng viên cao. Mỗi học viên sẽ có nhiều thời gian luyện tập, được giảng viên giải đáp thắc mắc 1 - 1 ngay tại lớp và sửa bài tập về nhà chi tiết vào đầu mỗi buổi học.

Giảng viên tâm huyết &
giỏi chuyên môn

Yêu thích giảng dạy là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình tuyển dụng giảng viên của Doors. Đồng thời, đội ngũ giảng viên tại Doors có nhiều kinh nghiệm, trình độ tiếng Anh cao (đặc biệt là phát âm chuẩn), và đều phải trải qua chương trình đào tạo tại trung tâm.

Giáo trình, hệ thống bài tập
khoa học & hiệu quả

Giáo trình được thiết kế đúng trọng tâm và dễ tiếp cận nhằm rút ngắn thời gian học tiếng Anh. Hệ thống bài tập bài bản và bổ trợ đắc lực cho chương trình học.

Và đây là hành trình mà bạn và Doors sẽ cùng trải qua
9 tuần (3 buổi/ tuần & 2h/ buổi hoặc 2 buổi/ tuần & 3h/ buổi)
1

Chuẩn hóa phát âm

4

Chuẩn hóa ngữ điệu

7

Luyện nói ngấm ngữ điệu

9
Tại sao khoá học này hiệu quả?

Trong 3 tuần đầu tiên, học viên sẽ được hướng dẫn sát sao để “đập đi xây lại” phần phát âm của mình. Mục tiêu là phát âm đúng các từ riêng lẻ và nắm chắc nguyên tắc phát âm của hệ thống âm trong tiếng Anh để có thể phát âm đúng bất kì từ nào khi biết phiên âm.

Phương pháp chính được sử dụng là sự tương đồng về âm của tiếng Việt và tiếng Anh (được nghiên cứu và đúc kết qua nhiều năm tự học và giảng dạy của đội ngũ giảng viên tại Doors), nhằm đơn giản hoá và tăng hiệu quả trong việc xóa bỏ thói quen phát âm sai, hình thành thói quen phát âm đúng.

Ngôn ngữ giảng dạy: 100% tiếng Anh.

Trong 3 tuần tiếp theo, các bạn học viên sẽ “rửa phèn” ngữ điệu, giúp nói tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả hơn, thể hiện được thái độ, cảm xúc và mục đích nói.

Sau khi được hướng dẫn để hiểu rõ bản chất và các nguyên tắc của ngữ điệu, học viên sẽ xem phim và nhái giọng người bản ngữ (phương pháp shadowing) để từ từ ngấm ngữ điệu của họ vào cách nói của mình.

Ngôn ngữ giảng dạy: 100% tiếng Anh.

Trong 3 tuần cuối cùng, dưới sự hướng dẫn và sửa sai sát sao của giảng viên, các bạn học viên sẽ luyện tập nói để ngấm ngữ điệu, thông qua các chủ đề có độ khó tăng dần (daily conversations -> presentation/ storytelling -> discussion/ debate).

Ngôn ngữ giảng dạy: 100% tiếng Anh.

Các bạn học viên đánh giá như thế nào về các khóa học?
(Các đánh giá dưới đây dành cho khóa học Nói & Phát âm Chuẩn, sử dụng các phương pháp tương tự nhưng khác nhau về level đầu vào của học viên nên vì vậy cũng khác nhau về độ khó, lộ trình và tốc độ dạy/ học)

Sau khi theo học một thời gian thì mình cảm thấy như cuộc đời mình chưa bao giờ đưa ra quyết định nào đúng đắn như vậy. (..) Cuối cùng là đến cấp độ khó nhất là phần giúp bạn có thể tự tin thuyết trình hay tranh luận một vấn đề nào đó bằng tiếng Anh. Đến giai đoạn này thì mình phải nói là mình đã khá tự tin để đưa ý kiến với phát âm chuẩn và một ngữ điệu tự nhiên mềm mại. Mình cho rằng đây là phần mình thích nhất vì mình có thể đưa ra quan điểm của bản thân và cũng có thể tiếp thu học hỏi từ quan điểm của người khác. (…) Mục đích của mình ban đầu khi đến với Doors là để cải thiện phát âm và tự tin hơn trong giao tiếp nhưng mình vô tình phát hiện ra kĩ năng nghe của mình cũng lên cấp đáng kể, vì một khi đã phát âm đúng thì khi nghe sẽ bắt đúng âm điệu và hiểu được người khác đang nói gì.

Xem thêm >>>

Bảo Trâm

Sinh viên năm 2, ngành Quản Trị Khách Sạn (HUFLIT)

Mình từng nghĩ nói tiếng anh hay là năng khiếu, và mình không tin mình có thể nói tiếng anh hay dù mình học tiếng anh tốt. Nhưng kết thúc khóa học ở Doors, mình đã thực sự bất ngờ với những gì Doors đã thay đổi mình. (…) Từ đầu, Doors chỉ cho mình những nền tảng cơ bản nhất của phát âm. Mình được học như một đứa trẻ, tiếp thu điều cốt lõi, rồi bắt chước, tập luyện và mình bắt đầu nói chuẩn. Sau giao đoạn đó, không hiểu tại sao, nhưng tự nhiên mình nói nhanh hơn, chuẩn hơn. Mình nhận ra điều đó khi so sánh những audio mình ghi suốt quá trình học. Mình bắt đầu tin vào kĩ năng của mình hơn, và quan trọng nhất là mình biết mình đã được cách học đúng và chỉ cần kiên trì luyện tập mình sẽ thành thạo. Doors rất kiên nhẫn với mình, và cả các bạn cùng lớp. Mình cảm giác mình được theo dõi một cách cẩn thận, để chắc chắn là mình không vướng phải bất cứ lỗi sai, lỗ hổng kiến thức nào.

Xem thêm >>>

Phúc Hoàng Lê

Sinh viên năm 4, ngành Kinh doanh quốc tế (UEH)

Việc học tiếng anh hoặc 1 ngôn ngữ khác nói chung bao gồm 2 yếu tố chính:
1. Trung tâm + giảng viên
2. Nội tại chính bản thân chúng ta.
Đến với @Doors Education, chắc chắn các bạn sẽ không phải bận tâm về yếu tố 1. Việc học ở đây từ không gian, nội dung, cách giảng dạy, truyền đạt và tương tác giữa giảng viên và học viên luôn ở cách thoải mái nhất. Bạn phát âm, đọc sai, giảng viên sẽ sửa lỗi cho bạn đến khi nào đúng thì thôi. Ở đây, tụi mình không học theo kiểu hết giờ về mà học đến khi hết bài mới về. Ngoài ra, @Doors Education còn đề cao và quản lý việc tự học của học viên thông qua hệ thống bài tập sau mỗi bài học. Dĩ nhiên, giảng viên sẽ sửa bài cho bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất, dù chỉ là 1 lỗi nhỏ để đảm bảo rằng, mỗi bạn đều sẽ tiến bộ lên từng ngày sau mỗi buổi học.

Xem thêm >>>

Hoàng Nhân

Dealer Development & Management Manager (HYUNDAI)