“Trứng gà mà đập từ bên ngoài thì thành trứng chiên, nếu đập từ bên trong thì sự sống bắt đầu.”

Trong bức ảnh này, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy một bạn học viên đang nói với Tâm điều gì đó. Nhưng nếu nhìn kĩ hơn, có thể các bạn sẽ nhận ra sự chủ động trong học tập.

Con người, về bản chất, ai cũng lười biếng.
Đôi khi Tâm cũng chả muốn làm gì. 
Chỉ muốn ăn, ngủ, rồi đi du lịch…cho sướng.

Làm để làm gì? Và nếu đã làm rồi thì làm sao để đối phó với lười biếng và hoàn thành việc đó?

Khó nhỉ…?

Nếu được hỏi, câu trả lời của Tâm sẽ là niềm khao khát có được thứ gì đó.

Khao khát phải đủ. Khao khát nên là CỦA BẠN VÀ TỪ BẠN.

Hồi xưa, Tâm học tiếng Anh như điên vì Tâm biết, nếu giỏi thứ ngoại ngữ này, mình sẽ đổi đời (cuộc sống đỡ vất vả hơn, nhiều cơ hội hơn).

Tự dặn lòng là phải học tới khi nào qua mặt dân Sài Gòn và như tụi Tây thì thôi. Tâm biết mình không nên có suy nghĩ so sánh với người khác nhưng đây là một trong những “liều thuốc” vực mình dậy mỗi khi muốn bỏ cuộc, khi cái bản chất lười của loài người trỗi dậy.

Và…khó mà đòi hỏi ai đó làm điều họ không thích/ không có đủ khao khát. Nói thế nào cũng vô nghĩa, phí công vô sức. Tâm hay dặn dò các bạn giảng viên của Doors rằng hãy quan tâm vừa đủ, cố hoài mà không thấy thay đổi trong hành động của học viên thì nên giảm quan tâm đi.

Tâm học được một câu nói rất hay vài ngày trước.

“Trứng gà mà đập từ bên ngoài thì thành trứng chiên, nếu đập từ bên trong thì sự sống bắt đầu.”

Bị động và chủ động mang lại 2 kết quả khác nhau, và kết quả của tâm thế chủ động là vượt bậc.

Khao khát nên xuất phát từ chính bản thân bạn. Cứ để người khác truyền động lực và “cho khao khát” là không ổn.

Khao khát chủ động!!!

Kết bài, Tâm chỉ muốn gửi lời nhắn nhủ dành cho các bạn đang có ý định học tiếng Anh tại Doors hay bất cứ đâu:

– Không biết học để làm gì/ khao khát không có thì đừng đăng kí học. Phí tiền lắm. Mệt bản thân, mệt thầy, mệt lớp, mệt trung tâm. Nhận tiền học phí xong, các bạn học không tiến bộ như mong đợi thì giảng viên và trung tâm cực kì áy náy và stressed, vì khao khát của giảng viên tại Doors không phải là tiền. Nếu ham tiền thì Doors mở nguyên cái lò luyện thi rồi. Mắc mớ gì đi dạy 6 người/ lớp. Hãy học khi khao khát ĐỦ, CỦA BẠN, TỪ BẠN.

– Không có thứ thần dược theo kiểu cứ lên lớp đều là giỏi đâu. Trung tâm cho bạn phương pháp học đúng & hiệu quả, tạo cho bạn môi trường luyện tập để học viên hỗ trợ và học hỏi nhau, rồi đưa giảng viên giỏi vào lớp để hướng dẫn bạn “về lại đúng đường” nếu bạn “đi lạc”. Còn động lực/ khao khát, phải xuất phát từ bạn. Phải làm bài tập, làm đều, làm đúng vì bài tập được thiết kế và biên soạn bài bản để giúp bạn tiến bộ vượt bậc. Không làm thì tiến bộ rất chậm. HÃY HỌC CHO ĐỦ TIỀN, đừng học nửa vời!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *