Vật vờ, dành dụm tiền và chuyện học của cô sinh viên đại học FPT

Ad có cơ hội tư vấn cho cô bé này hồi tháng 5 năm nay.

Khi đó, câu đầu tiên em nhắn, mà giờ đọc lại ad vẫn thấy xúc động, đó là: “Cho em xin thông tin các khoá học và địa chỉ được không ạ? Em vật vờ với cái phát âm của em cả mấy năm nay rồi, em rất muốn tìm một nơi chỉ dạy phát âm và nói, và giờ em thấy Doors”.

Ấn tượng đầu tiên của ad thì đây là một cô bé rất lễ phép. Ad gửi thông tin nào cũng dạ và cảm ơn, ad chào tạm biệt cũng chào tạm biệt lại. Văn minh vô cùng!

Ad gửi hết những thông tin em yêu cầu. Và sau khi tham khảo xong, em nói: “Dạ, em dự định tháng 9 mới học, tại em đang để dành tiền cho đủ đóng học phí. Cảm ơn Doors nhiều”.

Sau đó, ad lưu lại thông tin và hàng tháng vẫn gửi lịch khai giảng lớp mới cho em.

Cho tới đầu tháng 8, em phản hồi lại và đăng kí học. Có một điều thú vị nữa là cô bé còn gửi dư 500.000 VND học phí và trung tâm phải trả lại sau đó.

Hiện tại, chuyện học tập của cô bé tại Doors đang diễn ra rất tốt.

Giảng viên phụ trách có nhắn cho ad như thế này.

“À, bạn này chịu khó học, chăm chút từng âm luôn í, hôm nào nghỉ học là nhắn tin hỏi hôm nay học gì, hỏi mấy anh chị khác có viết gì trong vở hông, chụp cho bạn xem. Vắng học nhưng luôn làm bài tập. Trong lúc học thì cực kì tập trung, thấy sửa cho mấy bạn khác là chú ý quan sát, thấy mình đọc hông ổn là hỏi Thầy ơi em đọc lại nha. Nói chung là kĩ tính và chịu học.”

Hành trình phá vỡ rào cản tiếng Anh của em chỉ mới bắt đầu không lâu và kết quả cuối cùng thì vẫn chưa thấy rõ, nhưng ad muốn kể vì câu chuyện này thật đẹp và làm ad nhớ về một thời tuổi trẻ của mình. 

Hy vọng, cô bé sẽ nỗ lực bền bỉ và sớm chinh phục tiếng Anh, để còn “vùng vẫy” và “ra thế giới”.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *